Bài viết

BẬT MÍ TINH DẦU XÔNG MẶT THÍCH HỢP CHO TỪNG LOẠI DA
13/03/2018

BẬT MÍ TINH DẦU XÔNG MẶT THÍCH HỢP CHO TỪNG LOẠI DA

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

Chỉ cần cho thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào máy xông hay bát nước nóng là bạn đã tăng hiệu quả làm đẹp của liệu pháp xông hơi da mặt lên đáng kể rồi đấy. Và bên cạnh đó, một điều rất quan trọng là tùy theo từng loại da mà bạn sẽ chọn loại tinh dầu xông phù hợp, để cải thiện tốt nhất tình trạng da của mình.

Da mụn: tinh dầu hương thảo hoặc tràm trà có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, là cứu cánh cho những làn da nhiều mụn.

Da khô/ lão hóa: chứa đựng những tinh chất tái tạo và phục hồi, tinh dầu hoa hồng hoặc hoa nhài là phù hợp nhất cho da khô và da lão hóa.

Da nhạy cảm: xông mặt với tinh dầu phong lữ hoặc hoa oải hương để làn da nhạy cảm hưởng thụ cảm giác được xoa dịu hoàn hảo nhất.

Tinh dầu hoa oải hương dịu nhẹ, phù hợp với da nhạy cảm.

Viêm xoang (không nằm trong công dụng làm đẹp nhé): khi bị cảm lạnh, cảm cúm, xoang tắc nghẽn thì một vài giọt tinh dầu khuynh diệp trong nồi nước xông sẽ giúp thông mát đường hô hấp, hỗ trợ điều trị nghẹt mũi, sổ mũi và ho. Vì vậy, khi trái gió trở trời vẫn nên "thủ" sẵn một lọ tinh dầu khuynh diệp trong tủ thuốc gia đình bạn nhỉ?

Lưu ý với bạn một điều là không phải cứ xông mặt với thật nhiều tinh dầu thiên nhiên là tốt đâu, mà chỉ cần 2 - 3 giọt cho mỗi lần xông là vừa rồi!

Có thể thay thế tinh dầu thiên nhiên bằng nguyên liệu nào? Nếu xông mặt với tinh dầu là sự lựa chọn số 1, thì dùng các loại trà từ thực vật tự nhiên sẽ là sự lựa cho số 2 dành cho bạn.

Đầu tiên, chính là trà xanh tươi. Không chỉ là thức uống thư giãn tinh thần hiệu quả mà xông mặt với trà xanh tươi còn cung cấp dưỡng chất và chất chống oxy hóa cho làn da, làm thuyên giảm tình trạng da mẫn đỏ.

Bên cạnh đó, thêm một chút trà hoa cúc La Mã vào liệu pháp xông mặt sẽ giúp da kháng khuẩn và ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Xông mặt với trà hoa cúc La Mã để giúp da kháng khuẩn và ngừa dấu hiệu lão hóa.

Nhìn chung, dù bạn xông mặt với tinh dầu thiên nhiên hay trà thì đều khá lành tính và an toàn cho làn da yêu quý của mình. Thế nên, bạn hãy mạnh dạn áp dụng để xem hiệu quả ra sao, nhưng hãy nhớ tìm mua nguyên liệu nguyên chất từ các cửa hàng uy tín để không gây tổn hại đến da và sức khỏe nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: