Bài viết

02/02/2018

"Thời điểm vàng" để dùng dầu dưỡng da là khi nào?

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

Nếu bạn là một "newbie" đang tập tành chăm sóc da với dầu dưỡng da thiên nhiên thì chắc chắn không khỏi thắc mắc những vấn đề như: khi nào nên dùng dầu dưỡng da để đạt hiệu quả cao nhất? dùng trước hay sau bước kem dưỡng ẩm? dùng vào buổi sáng hay tối? Hãy tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này trong bài viết sau nhé!

Dầu dưỡng da nằm ở đâu trong trình tự skincare?

Về thứ tự sử dụng các sản phẩm skincare cơ bản thì chúng mình đã chia sẻ chi tiết trong một bài viết trước, bạn có thể tham khảo lại tại đây nha. Tuy nhiên, để bạn tiện theo dõi, chúng mình cũng xin nhắc sơ lại về thứ tự này như sau: ưu tiên dùng sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ trước, sau đó dùng sản phẩm có kết cấu dày hơn hoặc dùng sản phẩm dạng loãng trước rồi đến sản phẩm dạng dầu nhờn. Mục đích là để các sản phẩm hỗ trợ lẫn nhau chứ không gây ra "xung đột", hạn chế công dụng của nhau. Thứ tự cụ thể là: Tẩy trang - Toner - Trị mụn (nếu có) - Serum - Dưỡng da mắt - Kem dưỡng ẩm.

Như vậy, sản phẩm nào hoạt động như một màng chắn bảo vệ da, khóa ẩm, khóa dưỡng chất tốt nhất thì sẽ được dùng cuối cùng. Nhắc đến "màng chắn bảo vệ" thì bạn nghĩ ngay đến sản phẩm nào ạ? Có phải là dầu dưỡng da không? Đúng như thế, dầu dưỡng da sẽ là bước cuối cùng trong trình tự skincare của chị em chúng ta, chi tiết hơn thì nó nằm sau bước dùng kem dưỡng ẩm.

Dầu dưỡng da là bước cuối cùng trong thứ tự skincare.

Dùng dầu dưỡng da: Sáng, Tối hay Cả hai buổi?

Sau khi đã biết dùng dầu dưỡng da là bước skincare cuối cùng, thì một vấn đề khác cũng rất đáng được quan tâm là nên sử dụng nó vào thời điểm nào trong ngày cho phù hợp nhất?

Da của bạn thuộc loại nào? Điều này rất quan trọng, bởi lượng dầu mà tuyến bã nhờn tiết ra trong 1 ngày sẽ quyết định số lần bạn nên cấp dầu dưỡng cho da. Chi tiết hơn, loại da nào quá "tích cực" tiết ra dầu nhờn thì sẽ hấp thụ ít dầu dưỡng, điều này đúng với da nhờn và da hỗn hợp nè.

Chúng ta cùng xem qua một chút về "lịch trình" sản xuất dầu nhờn của da trong 1 ngày nào:

- Lượng bã nhờn tăng trong suốt một đêm và buổi sáng.

- Da nhờn bóng nhiều nhất vào giữa trưa.

- Lượng bã nhờn giảm dần từ giữa trưa đến tối.

- Lượng bã nhờn thấp nhất vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

Vậy kết luận: "thời điểm vàng" để da hấp thụ nhiều nhất dầu dưỡng thiên nhiên (chẳng hạn như Dầu Nụ Tầm Xuân Trilogy Rosehip Light Blend) là vào buổi tối, lúc lượng bã nhờn cực kỳ thấp.

Dầu Nụ Tầm Xuân Trilogy Rosehip Light Blend - cô đọng tinh túy từ 3 loại dầu nguyên chất gồm: dầu hạt nụ tầm xuân, dầu hạt jojoba, dầu hạt cà chua, có kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, hiệu quả làm sáng đều màu da, khắc phục rạn da, vết thâm.

Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ đối với da khô. Bởi lẽ, da khô lúc nào cũng "phấn đấu" để có được lượng dầu nhờn cần thiết, nên bạn hãy "hào phóng" cho da vài giọt dầu dưỡng vào buổi sáng, thậm chí là kể cả buổi trưa luôn nhé. Đây là cách dưỡng ẩm da khô rất hiệu quả đó!

Chia sẻ của Em Cosmetics đến đây là kết thúc rồi. Trên tinh thần tâm sự thật, thì dầu dưỡng da không phải thuộc dạng "nhất định phải có" trong danh sách skincare đẹp da của chị em chúng ta. Bởi vì ngoài dầu dưỡng da ra, thì dùng các sản phẩm cơ bản khác như kem dưỡng cũng đủ để da đẹp lên từng ngày rồi. Tuy nhiên, nếu muốn da được chăm sóc khỏe mạnh từ sâu bên trong hoặc khắc phục những tình trạng xấu như rạn da, thì sẽ không uổng phí chút nào khi bạn đầu tư cho mình 1 lọ dầu dưỡng da thiên nhiên phù hợp.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: