Bài viết

Ngộ nhận & sự thật về Men vi sinh phụ khoa OptiBac là gì?
17/11/2018

Ngộ nhận & sự thật về Men vi sinh phụ khoa OptiBac là gì?

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

Hello cả nhà, cách đây vài ngày thì gia đình Em Cosmetics vừa mới đón chào thêm "một thành viên mới", đó là Men vi sinh OptiBac hộp tím đến từ Anh Quốc. Đây là một chế phẩm hỗ trợ chị em phụ nữ chúng ta điều trị nấm âm đạo và viêm đường tiết niệu, cùng một số bệnh khác ở "vùng kín". Có lẽ nhiều bạn vẫn còn khác lạ lẫm đối với loại chế phẩm men vi sinh phụ khoa này, nên hôm nay, Em Cosmetics sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích liên quan đến nó. Chẳng hạn như là Men vi sinh OptiBac hoạt động như thế nào khi vào trong cơ thể; nó có tác dụng đối với đường ruột không và nó có hiệu quả khi dùng cho nam giới không?... Nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Men vi sinh OptiBac có tác dụng đối với đường ruột không?

Thường thì khi nghe đến "men vi sinh", chúng ta nghĩ ngay đến các lợi khuẩn hỗ trợ đường ruột và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, 2 thành phần nổi trội nhất trong Men vi sinh OptiBac là lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus GR-1®lợi khuẩn Lactobacillus reuteri RC-14®. Hiện nay, chúng xuất hiện trong hầu hết các chế phẩm men vi sinh phụ khoa trên khắp thế giới. Và theo nghiên cứu đã được kiểm chứng thì 2 loại lợi khuẩn này chỉ phát huy tác dụng trong âm đạo chứ không phải đường ruột như các loại men vi sinh khác bạn nhé!

Men vi sinh OptiBac hoạt động như thế nào?

Và tiếp theo, chúng ta hãy cùng khám phá xem Men vi sinh OptiBac "làm việc" như thế nào khi vào cơ thể nhé!

Các bạn có thể hiểu nôm na là các chủng men vi sinh Lactobacillus rhamnosus GR-1® Lactobacillus reuteri RC-14® đi qua hệ tiêu hóa và vào âm đạo, và 1 tuần sau chúng sẽ bắt đầu phát huy tác dụng một cách mạnh mẽ (cũng tức là khi bạn đã sử dụng sản phẩm được 1 tuần). Chúng phát huy tác dụng gì nào? Chúng sẽ tạo ra H²O² và axit lactic để giảm độ pH và tạo môi trường axit hơn. Nhờ vậy, chúng có thể ngăn cản được sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của lợi khuẩn.

 

Men vi sinh OptiBac hỗ trợ phụ nữ điều trị nấm âm đạo và

viêm đường tiết niệu.

Sẵn tiện, chúng mình cũng giải thích một chút về việc sản phẩm giảm độ pH của âm đạo luôn nhé. pH sinh lý (4-6) là pH cân bằng của âm đạo, nhờ đó, vùng kín sẽ kiểm soát được các tác nhân gậy bệnh có sẵn thường trú trong âm đạo (như tạp khuẩn, nấm) hoặc ngăn không cho tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào âm đạo (như trùng roi, vi khuẩn,…). Ở pH sinh lý này, cũng là môi trường tốt cho tinh trùng sống và di chuyển khỏe đến gặp trứng để thụ thai. Khi pH âm đạo bị mất cân bằng (tức là tăng cao) cũng là lúc hệ vi sinh vật thường trú âm đạo bị mất cân bằng, lúc đó âm đạo mất đi khả năng tự bảo vệ, đây là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại bình thường vẫn có tại âm đạo và được kiểm soát. Do là lý do vì sao, chúng ta cần đến Lactobacillus rhamnosus GR-1® Lactobacillus reuteri RC-14®  để giảm bớt pH âm đạo.

Men vi sinh OptiBac có phát huy tác dụng trên cơ thể nam giới không?

Do thể trạng và sinh lý của 2 giới hoàn toàn khác nhau, đồng thời cũng chưa có một cuộc nghiên cứu lâm sàng nào về hiệu quả của Men vi sinh OptiBac đối với bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới, nên chúng ta có thể tạm kết luận rằng, sản phẩm này chỉ phù hợp cho nữ giới thôi bạn nhé!

Nhưng trên hết, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, hãy xây dựng cho mình những thói quen tốt trong việc ngăn ngừa bệnh phụ khoa như: ăn uống điều độ, tránh căng thẳng, giữ gìn vệ sinh cá nhân,... để có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất bạn nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: