Bài viết

MÁCH BẠN CÁCH SỬ DỤNG MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU THEO CHUẨN
09/03/2018

MÁCH BẠN CÁCH SỬ DỤNG MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU THEO CHUẨN "CHUYÊN GIA"

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

Không cần bàn cãi nữa, khuếch tán tinh dầu là cách hiệu quả và đơn giản nhất để tận hưởng những lợi ích mà liệu pháp mùi hương mang lại. Và để việc khuếch tán tinh dầu trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn, người ta dùng đến máy khuếch tán tinh dầu. Trong đó, được dùng phổ biến nhất nhì hiện nay là máy khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm điện. Loại máy này sử dụng sóng siêu âm và nước để phát tán các phân tử tinh dầu li ti vào trong không khí. Vì thế, trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm điện.

Cấu tạo máy khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm điện

Nhìn chung, một chiếc máy khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm điện có những bộ phận cơ bản như sau:

+ Thân máy: là một hộp để chứa nước và tinh dầu.

+ Nắp máy: bên trên hộp chứa nước, thông thường trên nắp máy có những khe hở để hương thơm của tinh dầu bay ra.

+ Những bộ phận khác để giúp tinh dầu khuếch tán ra bên ngoài như: dây điện, nút điều chỉnh…

Tuy có cấu tạo vô cùng đơn giản, nhưng máy khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm điện lại có khả năng phát tán mùi hương tinh dầu "siêu" lắm đấy!

Máy khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm điện.

Dùng máy khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm điện như thế nào?

1. Đặt máy khuếch tán tinh dầu ở đâu?

Yêu cầu về nơi để đặt máy khuếch tán tinh dầu cũng không có gì rắc rối cả. Bạn có thể đặt ở bất kì không gian mở nào trong nhà hay văn phòng (phòng khách, phòng ngủ, nhà ăn,...) miễn là bạn đặt máy trên một mặt phẳng kiêng cố như mặt bàn, kệ, tủ chẳng hạn. Để việc phát tán hương thơm đạt hiệu quả tốt nhất, tránh đặt máy dưới ánh nắng mặt trời hay gần quạt nhé.

2. Đổ nước vào như thế nào?

Dùng nước sạch (ở nhiệt độ phòng) đổ vào trong hộp chứa nước của máy. Hãy đọc tờ hướng dẫn sử dụng để biết lượng nước cần thiết nhé. Bạn cũng cần chú ý không được đổ nước quá vị trí max mà nhà sản xuất đã vạch sẵn trên hộp nữa đó.

3. Dùng bao nhiêu tinh dầu thiên nhiên là đủ?

Tiếp theo, bạn nhỏ vào từ 5 - 10 giọt tinh dầu thiên nhiên yêu thích vào hộp chứa nước. Chỉ dùng một hương tinh dầu hay pha trộn nhiều hương với nhau cũng là ý tưởng rất hay. Thường thì 6 giọt tinh dầu đã đủ để hương thơm tràn ngập không gian nhưng bạn vẫn có thể thử tăng số lượng giọt lên để tìm được "gu" của riêng mình. 

Nếu chưa biết loại tinh dầu thiên nhiên nào tốt cho sức khỏe và tinh thần thì bạn tham khảo thệm tại đây nhé.

4. "Turn-on" nào!

Sau khi nước và tinh dầu đã sẵn sàng, bạn đóng phần nắp máy khuếch tán lại vị trí ban đầu và nhấn nút "BẬT" thôi. Bạn có thể tùy chỉnh thêm các chức năng khác như thời gian hoạt động, chế độ sáng đèn,... theo như hướng dẫn sử dụng của máy. Điều này thì tùy thuộc vào bạn sử dụng loại máy nhãn hiệu, model nào nữa nha.

5. Vệ sinh máy

Tốt nhất là bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ ngay sau mỗi lần sử dụng nhé. Cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian đâu.

Đầu tiên, bạn ngắt điện, sau đó tháo nắp máy khuếch tán ra và lau khô phần nước còn sót lại trong hộp. Rửa sạch bên trong bằng bàn chải nhỏ, lông mềm. Kế tiếp, dùng tăm bông nhúng vào một chút cồn vệ sinh để chùi nhẹ "chip" siêu âm trong hộp nước. Cuối cùng, bạn để không khí hong khô mọi thứ là được.

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm điện rồi đó. Quá dễ dàng luôn! Chúc bạn áp dụng thành công và có những giây phút thư giãn với mùi thương tinh dầu yêu thích của mình nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: