Bài viết

Không phải kháng sinh, Mật Ong mới là cách trị ho bạn nên nghĩ đến đầu tiên!
30/06/2019

Không phải kháng sinh, Mật Ong mới là cách trị ho bạn nên nghĩ đến đầu tiên!

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

Kháng sinh ngày nay đã trở thành một loại thuốc được sử dụng rộng rãi cho việc điều trị bệnh cảm cúm và ho. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh gây ra hiện tượng kháng thuốc cùng nhiều tác hại khác như: không hiệu quả, vi khuẩn gây bệnh vẫn tồn tại và có thể lây truyền sang người khác.

Do đó, theo nghiên cứu mới nhất vừa được công bố bởi Viện Chăm Sóc Sức Khỏe Quốc Gia (NICE) và Sở Y Tế Công Cộng (Public Health England) tại nước Anh, thay vì lập tức sử dụng kháng sinh để điều trị ho hoặc cảm lạnh, người bệnh nên uống nước chanh mật ong. Đây được xem là phương pháp điều trị bệnh ho thực sự an toàn và hiệu quả. Vậy thông tin cụ thể là như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!

Mật ong và chanh - cách trị ho đơn giản ngay tại nhà

Theo thông tin từ Bác sĩ Susan Hopkins, thuộc Sở Y Tế Công Cộng Anh: "Kháng kháng sinh là một vấn đề rất nghiêm trọng và chúng ta cần phải có biện pháp khắc phục ngay từ bây giờ. Việc uống thuốc kháng sinh một cách tùy tiện sẽ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn và bệnh nhân dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng".

Đồng thời, Giáo sư Mark Baker, Giám đốc trung tâm hướng dẫn tại Viện Chăm Sóc Sức Khỏe Quốc Gia Anh, chia sẻ: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh một điều rằng việc dùng kháng sinh để điều trị ho là điều không cần thiết trong hầu hết các trường hợp. Và chúng tôi cũng chân thành khuyên mọi người nên tìm đến những phương pháp điều trị ho lành tính hơn thay vì nghĩ đến thuốc kháng sinh đầu tiên".

Trong khi đó, Tiến sĩ Tessa Lewis, thuộc Viện Chăm Sóc Sức Khỏe Quốc Gia Anh, cho biết: "Theo kết quả nghiên cứu đạt được, uống một thìa mật ong hoặc nước chanh mật ong là bước điều trị ho đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng ngay tại nhà. Một thử nghiệm khác cũng cho thấy mật ong với khả năng kháng khuẩn có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất ho sau một ngày sử dụng".

Chắc hẳn đến đây, bạn sẽ thắc mắc: "kháng sinh""kháng khuẩn" khác nhau như thế nào? Xin chia sẻ rằng, trong khi kháng sinh chỉ có tác dụng làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn thì chất kháng khuẩn vừa tiêu diệt, vừa ngăn chặn sự lây lan của vi sinh vật gây bệnh.

Uống mật ong hoặc nước chanh mật ong chính là bước điều trị ho

đầu tiên mà bạn có thể tự áp dụng ngay tại nhà.

Ngoài ra, Tiến sĩ Tessa Lewis cũng đã trích dẫn một nghiên cứu trên 568 người vào năm 2014. Cụ thể, 568 người này tình nguyện uống 10g mật ong để điều trị bệnh ho và kết quả đạt được là tần suất ho giảm rõ rệt chỉ trong vòng một ngày. Cô nói thêm: "Nếu ai đó bị sổ mũi, đau họng và ho, chúng tôi mong họ sẽ khỏi bệnh sau 2 đến 3 tuần uống mật ong mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, nếu triệu chứng ho ngày càng nặng hoặc người bệnh cảm thấy khó thở thì cần liên hệ ngay với bác sĩ hoặc các trung tâm y tế".

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Lewis đặc biệt nhấn mạnh rằng các bậc cha mẹ không nên cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi uống mật ong vì nguy cơ bị ngộ độc rất cao.

Nên chọn loại mật ong nào khi điều trị cảm ho?

Mật Ong Manuka Honey từ New Zealand được ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ những tác dụng điều trị cảm ho an toàn và lành tính. Chi tiết như sau:

Thừa hưởng sức mạnh kháng khuẩn từ phấn hoa Manuka

Mật ong Manuka Honey có nguồn gốc từ những chú ong hút mật từ bụi cây hoa Manuka - một loài hoa mọc hoang dại trong tự nhiên trải dài khắp New Zealand và một phần miền Đông Nam nước Úc. Phấn của loài hoa này từ lâu đã nổi danh khắp thế giới bởi chúng sở hữu một hợp chất kháng khuẩn gọi là Methylglyoxal. Cũng bởi mang trong mình “sức mạnh” vượt trội như vậy, nên khi ong hút mật từ hoa Manuka sẽ tạo ra một loại mật vô cùng hảo hạng có tính kháng khuẩn tự nhiên cao nhất, vừa có công dụng chữa bệnh vừa có khả năng trẻ hóa làm đẹp – đó là điều đã làm nên thương hiệu Mật Ong Manuka Honey nổi tiếng của New Zealand.

Mật Ong Manuka Honey 70 MGO.

Nồng độ của Methylglyoxal có mặt trong mỗi kg Mật Ong Manuka được thể hiện bằng hệ số MGO. Ví dụ: Sản phẩm Manuka Doctor 30 MGO có nghĩa là trong 1 kg mật ong có chứa 30mg Methylglyoxal. Nếu chỉ số MGO càng cao thì khả năng kháng khuẩn của Mật Ong Manuka Honey càng mạnh.

Trải qua sự kiểm tra nghiêm ngặt của chính phủ New Zealand

Trước khi đến tay người tiêu dùng, Mật Ong Manuka Honey từ New Zealand phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về mặt chất lượng sản phẩm do chính phủ nước này đặt ra. Viện khoa học trực thuộc chính phủ New Zealand đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra 5 thành phần đặc biệt mà chỉ Mật Ong Manuka Honey từ New Zealand mới có, bao gồm: 4 dưỡng chất và 1 nhân tố DNA. Không chỉ vậy, sau khi được đóng gói, mỗi lô sản phẩm còn được kiểm tra một lần nữa để chắc chắn rằng từng lọ Mật Ong Manuka Honey có đủ 5 thành phần vừa kể trên.

Những lọ sản phẩm đạt chuẩn trên nắp sẽ có dán tem chứng nhận của chính phủ. Đồng thời đây cũng là dấu hiệu để người tiêu dùng nhận biết sản phẩm chính hãng 100% được sản xuất tại New Zealand.

Tem chứng nhận của chính phủ New Zealand

trên nắp lọ Mật Ong Manuka Honey.

Các loại thuốc kháng sinh thông thường có tác dụng nhanh nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách trong thời gian dài. Trong khi đó, mật ong là một phương thuốc chữa bệnh từ tự nhiên với tính kháng khuẩn và khử trùng cao đã được các nhà khoa học và tổ chức y tế trên thế giới chứng nhận. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: