Bài viết

KHÁM PHÁ CHLOROPHYLLIN (CHẤT DIỆP LỤC) TRONG MỸ PHẨM
25/12/2017

KHÁM PHÁ CHLOROPHYLLIN (CHẤT DIỆP LỤC) TRONG MỸ PHẨM "LUSH"

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

Nếu đã là một "fan" của thương hiệu mỹ phẩm Lush (Anh Quốc) đình đám thì ắt hẳn sẽ có đôi lần, bạn nghe nói đến thành phần Chlorophyllin trong các sản phẩm của hãng. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc Chlorophyllin là gì? Và Lush lấy nó từ nguồn nguyên liệu nào chưa?

Chlorophyllin là gì?

Chlorophyllin hay còn gọi là chất diệp lục hoặc diệp lục tố. Chlorophyllin là thành phần cực kỳ quan trọng của lá cây, chính nhờ có chlorophyllin mà lá cây có được màu xanh lục đặc trưng của mình. Thuật ngữ Chlorophyllin được cho là bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, chloros nghĩa là “màu xanh” và phyllon là “lá”. Trong bài viết này sử dụng song song hai thuật ngữ Chlorophyllin và chất diệp lục với nghĩa tương đương. Nói “Chất diệp lục” có thể hiểu là “chlorophyllin” và ngược lại.

Chlorophyll là một loại sắc tố màu xanh, tạo nên màu đặc trưng cho lá cây.

Chlorophyllin trong lá cây được chứa trong các lục lạp. Chlorophyllin được tổng hợp từ succinyl- CoA và glycin thông qua các quá trình chuyển hóa. Sản phẩm ngay trước khi chuyển thành chlorophyllin là protochlorophyllide.

Chlorophyllin có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự sống trên Trái Đất này. Nhờ có chlorophyllin, quá trình quang hợp được thực hiện, tạo ra năng lượng nuôi sống tất cả sinh vật trên Trái Đất bù đắp lại những chất hữu cơ đã tiêu hao trong quá trình sống; cân bằng khí CO2 và O2 trong không khí; quang hợp liên quan đến mọi hoạt động sống kinh tế của con người.

Ứng dụng của Chlorophyllin?

 

  • Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, Chlorophyllin là nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ sung. Uống Chlorophyllin 100 mg hai lần/ một ngày giúp kiểm soát mùi hôi cơ thể như hôi miệng, hôi nách, hôi chân và các mùi hôi cơ thể khác. Chlorophyllin cũng thường được sử dụng trong các công thức kem đánh răng, kẹo cao su để tăng hiệu quả điều trị hôi miệng, cho hơi thở thơm mát. Ngoài ra những nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm bổ sung Chlorophyllin còn rất hứa hẹn trong khía cạnh thải trừ độc tố, tăng cường sức đề kháng phòng chống ung thư và các bệnh tật nói chung.
  • Trong ngành dược phẩm và thực phẩm, chlorophyllin được sử dụng như là một tá dược truyền thống để tạo màu xanh lục cho sản phẩm.

Nguồn gốc Chlorophyllin trong sản phẩm của Lush

Cỏ đinh lăng - đó chính là nguồn chiết xuất ra Chlorophyllin mà Lush "bỏ" vào các sản phẩm của mình! Đây là loại cỏ có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và chứa lượng vitamin C nhiều gấp bốn lần so với nước ép từ cam và quýt. Nhờ chứa khoáng chất, hàm lượng vitamin và amino acid hữu ích mà cỏ linh lăng rất có lợi cho da. Đó là lý do vì sao Lush sử dụng cỏ đinh lăng để chiết xuất ra Chlorophyllin.

Cỏ đinh lăng.

Lush cũng đã khám phá ra rằng Chlorophyllin có tác dụng khử trùng, làm giảm các đốm mụn sưng tấy hoặc viêm hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng góp phần đáng kể trong việc cân bằng da và kiểm soát bã nhờn.

Bột rửa mặt Lush Herbalism Fresh Cleanser.

Sẵn đây, chúng tôi cũng muốn gợi ý đến bạn bột rửa mặt Lush Herbalism Fresh Cleanser, một trong những sản phẩm có chứa thành phần Chlorophyllin tuyệt vời trên. Sản phẩm này sẽ giúp bạn tẩy sạch bụi bẩn, dầu nhờn trên da, mang lại cho bạn một làn da sạch khỏe, mềm mại.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: