Bài viết

ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ VIỆC UỐNG NƯỚC MUỐI HỒNG HIMALAYA KẾT HỢP CHANH TƯƠI?
20/01/2018

ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ VIỆC UỐNG NƯỚC MUỐI HỒNG HIMALAYA KẾT HỢP CHANH TƯƠI?

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

Bạn thân mến! Bạn có thường xuyên mệt mỏi vào mỗi buổi sáng do thiếu ngủ? Và bạn không thể bắt đầu một ngày mới mà thiếu vắng cafe? Hơn thế nữa, vào buổi chiều bạn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần uể oải, không thể tập trung học tập hay làm việc? Nghiêm trọng hơn, những cơn đau nhức toàn thân cứ liên tục "hành hạ" cơ thể bé nhỏ của bạn? Nếu bạn gặp phải những vấn đề trên thì nước muối hồng Himalaya pha chanh tươi sẽ là "vị cứu tinh" giúp bạn nạp năng lượng tràn trề để bắt đầu một ngày mới hiệu quả. Loại thức uống này không những giúp bạn bổ sung năng lượng một cách tự nhiên mà còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Sau đây, mời bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Muối hồng Himalaya có những công dụng nào?

Trên thực tế, muối hồng Himalaya chứa đến 80 khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Quan trọng nhất là hàm lượng natri clorua (dư thừa chất này có thể dẫn đến cao huyết áp, loãng xương và suy thận) trong nó chỉ chiếm khoảng 85,63% (trong khi muối ăn bình thường chứa đến 97,5%). Chính sự đa dạng trong các yếu tố cấu thành nên muối hồng mà chúng có tác dụng cân bằng điện giải trong cơ thể, tăng cường chắc xương, hạ huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu và detox. Có thể liệt kê ra những công dụng điển hình nhất của muối hồng Himalaya như sau:

Tiêu hóa và bài tiết: kích thích các enzyme, thúc đẩy sản xuất acid hydrocloric trong dạ dày để hấp thụ và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Cấp nước: bổ sung nước cho các quá trình trao đổi chất trong cơ thể nhưng hạn chế gây ra hiện tượng phù thũng.

Giảm đau cơ và đau nửa đầu Migraine: mất cân bằng điện giải và mất nước thường là nguyên nhân dẫn đến đau cơ và đau nửa đầu. Với natri, kali, canxi và magie, muối hồng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau nhức này khá hiệu quả.

Hỗ trợ tuyến thượng thận và tuyến giáp: vào mỗi buổi sáng, cơ thể luôn có chiều hướng "muốn" được tăng huyến áp và nhiệm vụ này thuộc về tuyến thượng thận. Uống nước muối hồng là cách để tăng huyết áp trong một thời gian ngắn nhằm san sẻ bớt "gánh nặng" cho tuyến thượng thận. Điều này có nghĩa là tuyến thượng thận có thể để dành sức lực cho thời gian còn lại trong ngày. Lưu ý với bạn rằng: cách mà muối hồng làm tăng huyết áp KHÔNG GÂY HẠI như cách của muối ăn bình thường. Mặt khác, nếu tuyến thượng thận hoạt động kém cũng góp phần làm rối loạn tuyến giáp. Và muối hồng cũng có thể hỗ trợ hoạt động của tuyến giáp với các chất i-ốt và selen.

Muối hồng Himalaya đóng gói 500g. Giá: 115.000đ.

Cung cấp năng lượng: với đa dạng các khoáng chất, muối hồng là nguồn bổ sung năng lượng cho cơ thể một cách tự nhiên và hiệu quả. Thậm chí uống nước muối hồng pha chanh tươi có thể thay thế thói quen uống cafe vào buổi sáng mà cơ thể vẫn tỉnh táo.

Cải thiện giấc ngủ: magie, canxi trong muối hồng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, muối hồng cũng làm giảm hoạt động của 2 hoocmon gây căng thẳng là cortisol và adrenaline.

Cân bằng độ pH của cơ thể: việc ăn quá nhiều thực phẩm đã qua chế biến sẽ tăng nồng độc acid trong máu. Và muối hồng sẽ giúp nồng độ pH trở nên kiềm hóa hơn, hạn chế các chứng viêm nhiễm.

Giúp xương và răng chắc khỏe: để răng và xương chắc khỏe không thể thiếu mặt canxi, và muối hồng sẽ là nguồn cung cấp hiệu quả khoáng chất này. Từ đó, có thể phòng ngừa sâu răng và loãng xương.

Nuôi dưỡng da: chromium có thể giúp ngăn ngừa hoặc trị mụn trứng cá. Lưu huỳnh giúp làn da mịn màng, giảm tỷ lệ mắc bệnh chàm, phát ban hoặc da bị sẹo. Kẽm chữa lành vết thương và kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn. Iốt tăng lượng oxy tiêu thụ trên da. Và uống nước muối hồng cũng giúp làm ẩm da từ trong ra ngoài. Thậm chí nó còn giúp giảm cellulite (hiện tượng các mô mỡ dưới da phình to ra).

Hỗ trợ tim mạch: bằng cách bổ sung hàm lượng kali và magie cần thiết cho cơ thể, muối hồng thúc đẩy tim khỏe mạnh hơn, bình thường hóa nhịp tim không đều.

Giảm cân: bằng cách làm giảm sự thèm ăn các thực phẩm ngọt hoặc đường, thúc đẩy chuyển động của ruột và làm sạch đường tiêu hóa, muối hồng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Hòa tan Uric Acid: Uric acid tích tụ trong cơ thể có thể gây ra bệnh gút, sỏi thận, sỏi mật, và một số dạng viêm khớp. Và muối hồng có thể hòa tan và loại bỏ uric acid cho cơ thể.

Còn lợi ích của Chanh thì sao?

Tương tự như muối hồng Himalaya, chanh cũng có những ích lợi nhất định đối với sức khỏe của chúng ta như: hỗ trợ tiêu hóa và bài tiết, cấp nước, bổ sung năng lượng, nuôi dưỡng da, cân bằng độ pH của cơ thể, giảm cân, và kháng khuẩn. Cụ thể là:

Chống oxy hoá và chống viêm: vitamin C là một chất chống oxy hoá mạnh, giúp cơ thể đối phó với căng thẳng, ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch và bệnh tim, tiểu đường. Và chanh chính là nguồn cung cấp vitamin C hết sức dồi dào.

Hỗ trợ miễn dịch: một lần nữa, vitamin C trong chanh có vai trò quan trọng trong việc giúp thực bào và tế bào t (t-cell) tấn công và tiêu diệt vi khuẩn có hại cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn hỗ trợ cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. 

Ổn định đường trong máu: chất xơ và acid trong chanh làm giảm chỉ số đường huyết (glycemic index) trong thực phẩm giàu chất đường bột, giúp những người có vấn đề về cân nặng, hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường, quản lý tốt hơn chế độ ăn và sức khỏe.

Giải độc cho gan và tế bào: vitamin C giúp tăng glutathione - "mẹ của tất cả các chất chống oxy hoá", giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan bằng cách đẩy mạnh hoạt động tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

Giảm đau: mặc dù có vị chua nhưng chanh lại giàu kali vì thế mà nó mang tính kiềm. Do đó, chanh giúp trung hòa acid trong dạ dày. Người ta nói rằng uống một cốc nước chanh tươi khoảng 10 phút trước bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa chứng trào ngược dạ dày.

Công thức kết hợp nước muối hồng Himalaya và chanh tươi?

Sau tất cả những lợi ích đối với sức khỏe mà muối hồng Himalaya và quả chanh mang lại cho chúng ta được đề cập ở trên, thì bạn đã hiểu vì sao nên kết hợp chúng lại với nhau thành 1 loại thức uống rồi phải không nào? Vì như thế cơ thể của chúng ta có thể hưởng trọn được tất cả lợi ích tuyệt vời của mỗi thứ!

Và bây giờ, hãy pha chế nước muối hồng Himalaya kết hợp chanh tươi theo công thức sau nhé:

Cần chuẩn bị:

  • 1 bình có nắp nhựa.
  • 1 - 2 chén muối hồng Himalaya.
  • Nước lọc.

Thực hiện:

  • Đổ đầy 1/4 bình với muối hồng.
  • Cho nước lọc vào bình, chừa trống khoảng 3 - 5 cm.
  • Đậy nắp bình lại và lắc nhẹ nhàng. Để qua đêm hoặc 24 giờ. Không cần phải làm lạnh vì dung dịch có khả năng diệt nấm và chống vi khuẩn.
  • Sau khi đợi đủ thời gian, kiểm tra xem muối có hòa tan hết không. Nếu tất cả đã hòa tan, bạn tiếp tục cho thêm muối vào nhé.
  • Đến khi muối không còn tan được nữa cũng là lúc nó đã sẵn sàng để bạn dùng.
  • Để uống, bạn múc 1 muỗng canh nước muối hồng đã pha chế cho vào 1 cốc nước lọc ấm, đừng quên vắt vào nửa trái chanh tươi nữa nha.

Mách nhỏ với bạn là để thức uống này phát huy tối đa công dụng của nó, bạn nên uống vào mỗi buổi sáng và không nên uống cùng với cafe.

Vậy là chia sẻ của chúng mình đến đây là kết thúc rồi. Có lẽ bài viết hơi dài, nhưng vì chúng mình muốn mang đến cho các bạn tất tần tật các thông tin hữu ích nên đành chịu vậy thôi *cười*. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: