Bài viết

ĐẬU ĐỎ ADUKI - BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP CỔ TRUYỀN CỦA PHỤ NỮ NHẬT
25/12/2017

ĐẬU ĐỎ ADUKI - BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP CỔ TRUYỀN CỦA PHỤ NỮ NHẬT

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

Vốn là những bậc thầy trong việc sử dụng các phương pháp làm đẹp thiên nhiên, từ xa xưa, phụ nữ Nhật không hề tốn nhiều tiền nhưng vẫn có được làn da, vóc dáng như ý. Một trong những nguyên liêu làm đẹp “cây nhà lá vườn” hiệu quả và cực kỳ tiết kiệm của phụ nữ Nhật chính là đậu đỏ aduki.

Nguồn gốc đậu đỏ aduki

Đậu đỏ aduki (tên khoa học là Phaseolus angularis) còn được gọi là đậu azuki, adsuki hay asuki. Tên tiếng Anh - aduki được xuất phát từ tên gọi "azuki" trong tiếng Nhật. Đậu đỏ aduki được trồng và làm lương thực ở cả Trung Quốc và Nhật Bản từ hàng thiên niên kỷ và chúng còn được mệnh danh là "Vua của các loại đậu". Đậu đỏ aduki có hương vị đậm đà, được chế biến tươi, sấy khô hay nghiền thành bột.

Liệu pháp làm đẹp từ bên ngoài

Từ 1.200 năm trước, phụ nữ Nhật đã biết dùng đậu đỏ để làm sạch và giúp da mặt trắng sáng. Phụ nữ Nhật Bản trộn bột đậu đỏ cùng nước sạch hoặc sữa tươi để rửa mặt hoặc đắp lên da như một loại mặt nạ hữu hiệu. Các loại mặt nạ làm từ bột đậu đỏ rất hữu hiệu trong việc tẩy sạch tế bào chết, giúp da sạch khỏe và tràn đầy sức sống. Đó là lý do vì sao phụ nữ Nhật không cần phải trang điểm đậm khi ra đường mà luôn duy trì được vẻ tự nhiên, rạng rỡ. Bằng việc kết hợp bột đậu đỏ với các nguyên liệu khác như mật ong, tinh dầu bạc hà, dầu olive,... bạn có thể tự làm mặt nạ tẩy tế bào chết ngay tại nhà hoặc cách nhanh chóng hơn là dùng mặt nạ Mask Of Magnaminty của thương hiện mỹ phẩm tươi handmade Lush (Anh Quốc).

Liệu pháp này hoàn toàn có cơ sở bởi khoa học đã chứng minh, đậu đỏ rất giàu vitamin như A, E, C giúp làm chậm quá trình lão hóa da và loại trừ các vết thâm, nám hiệu quả. Ngoài nhóm vitamin dưỡng da kể trên, do chứa nhiều vitamin nhóm B, giàu chất xơ, ít năng lượng nên đậu đỏ còn được xem là thực phẩm giúp kiểm soát cân nặng, duy trì vóc dáng.

Đậu đỏ aduki - Nguyên liệu làm đẹp "cây nhà lá vườn" của phụ nữ Nhật.

Chăm sóc vóc dáng từ bên trong

Không chỉ sử dụng các liệu pháp thiên nhiên ngoài da, phụ nữ Nhật Bản còn chú trọng việc chăm sóc sắc vóc thông qua khẩu phần dinh dưỡng trong từng bữa ăn hàng ngày bởi họ hiểu rằng, chăm sóc làn da, vóc dáng luôn đòi hỏi quá trình lâu dài để chống lại các yếu tố nội sinh lẫn ngoại sinh tác động xấu đến vẻ rạng ngời, tự nhiên của da dẻ. Chế độ ăn uống lành mạnh của phụ nữ Nhật có những nguyên tắc thú vị như: chia nhỏ bữa ăn hàng ngày, ăn chậm, ít dầu mỡ, chú trọng nguyên liệu tươi ngon và ít dùng gia vị, thường xuyên ăn các thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe như: cá, rong biển, các loại đậu và tất nhiên không thể thiếu đậu đỏ.

Rất nhiều món ăn truyền thống của xứ sở mặt trời mọc được làm từ đậu đỏ như Mochi đậu đỏ (loại bánh có lớp vỏ bằng bột và nhân đậu đỏ thường có mặt trong các dịp lễ tết), Sekihan (món ăn gần giống như xôi đậu đỏ ở Việt Nam), Anko (loại mứt đậu đỏ trứ danh dùng làm nhân bánh – quen thuộc nhất tại tại Việt Nam là bánh Dorayaki)… Đây là những món ăn ưa thích của chị em phụ nữ Nhật Bản bởi nguyên liệu chính của những món ăn này phần lớn được lấy từ đậu đỏ - loại thực phẩm vẫn được phụ nữ Nhật tin tưởng và sử dụng cho các quá trình chăm sóc da dẻ và sắc vóc.

Ngày nay, có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn thú vị từ đậu đỏ của Nhật Bản tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ẩm thực nước ta cũng ghi nhận rất nhiều món ăn, thức uống có mặt loại đậu tốt cho sức khỏe, làn da, vóc dáng này. Bên cạnh tính thuần Việt, các món ăn như chè đậu đỏ, xôi đậu đỏ, trà đậu đỏ cũng mang theo nhiều sự tương đồng với ẩm thực đậu đỏ của Nhật. Chính vì thế, những món này hoàn toàn có thể được các chị em phụ nữ áp dụng để chăm chút cho sức khỏe, da dẻ của mình.

Những hạt đậu đỏ aduki tuy nhỏ bé nhưng giá trị dinh dưỡng và công dụng làm đẹp mà chúng mang lại thì không "nhẹ" tí nào phải không các bạn? Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bột đậu đỏ aduki sẽ luôn nằm trong sổ tay làm đẹp của bạn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: