Bài viết

Cân bằng PH - Bí quyết để có một làn da khỏe mạnh
07/12/2018

Cân bằng PH - Bí quyết để có một làn da khỏe mạnh

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

PH là từ viết tắt của “potential hydrogen” và được dùng để mô tả tỉ lệ axit-kiềm của một chất, trong đó khoảng từ 0 ( axit nhất) đến 14 ( kiềm nhất).

Điều này có ý nghĩa gì với bạn nào? Vì làn da của bạn có liên quan trực tiếp đến sự cân bằng axit và kiềm.

"Rào chắn của da, được biết đến là lớp vỏ axit, có vai trò lưu giữ chất béo và độ ẩm đồng thời ngăn chặn mầm bệnh, ô nhiễm, độc tố và vi khuẩn", Patricia Wexler, Bác sỹ, bác sĩ da liễu thành phố New York giải thích. "Để hoạt động hiệu quả nhất, lớp phủ axit chỉ nên có tính axit nhẹ, tại sự cân bằng 5,5 pH. Khi nó quá kiềm, làn da trở nên khô và nhạy cảm; Thậm chí bạn có thể bị chứng eczema ngứa da. Bạn cũng có thể gặp tình trạng viêm, ức chế khả năng của da,các enzim phá hủy collagen gây ra nếp nhăn và chảy xệ".

Trong thực tế, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Dermatology năm 2010 mà đã theo dõi da của phụ nữ qua một thời gian tám năm, phụ nữ sở hữu làn da mà lớp sừng (lớp da ngoài cùng) mang tính kiềm dễ có nếp nhăn, dấu chân chim và dễ bị ăn nắng hơn những người sở hữu làn da có tính axit.

Còn nếu sở hữu làn da mang tính axit quá cao thì da dễ nổi mụn (ngay cả đối với những người hiếm khi có một nốt mụn nào). Khi làn da lệch quá xa khỏi hướng nam của con số thần kì 5.5, nó dễ nổi điểm đỏ, sưng tấy và đau khi chạm vào.

May mắn thay, cân bằng độ pH của da thật sự dễ dàng hơn là cân bằng cuộc sống. Đầu tiên, xác định độ pH của da bạn bằng cách trả lời các câu hỏi nhanh của chúng tôi sau đây, sau đó tìm cách cân bằng nó lại. Tất cả những gì bạn phải đầu tư là những điều chỉnh đơn giản trong thói quen làm đẹp của mình cũng như chế độ ăn uống hằng ngày.


KIỂM TRA TÍNH AXIT

Hãy trả lời những câu hỏi sau để biết da của bạn ở đâu trên dãy quang phổ PH:

1. Sau khi rửa mặt, bạn cảm thấy da mình như thế nào?
a) Mềm và mịn
b) Thô và khô
c) Vẫn còn nhờn và không sạch hẳn
2. Bao lâu bạn dưỡng ẩm da mặt một lần?
a) Vào sáng và tối
b) Một lần mỗi ngày
c) Không bao giờ
3. Da bạn có kích ứng với những sản phẩm bạn thường dùng, gồm mỹ phẩm trang điểm và kem dưỡng không?
a) Không, bình thường, như mọi lần
b) Một lần trong 1 khoảng thời gian ngắn
c) Có. Nó kích ứng với mọi sản phẩm
4. Bao lâu da bạn trở nên khô, bong tróc và thô xơ?
a) Không bao giờ
b) Thỉnh thoảng
c) Thường xuyên
5. Bạn có để ý thấy da mình trong xỉn màu và có nhiều nếp nhăn hơn vào buổi sáng không?
a) Không
b) Có, thường xuyên
c) Rất hiếm khi xảy ra
6. Da bạn có quá nhờn và dễ nổi mụn không? (Trong khi trước đây không có)
a) Không
b) Thỉnh thoảng
c) Có
7. Da bạn có thường ửng đỏ hay kích ứng không?
a) Không
b) Chỉ xảy ra sau khi dùng sản phẩm
c) Có
8. Da bạn có trông căng mọng và ẩm không?
a) Gần như luôn luôn
b) Hiếm khi
c) Căng nhưng nhờn dính hơn là căng ẩm như phủ sương.

Nếu bạn trả lời chủ yếu các câu b, độ pH của làn da bạn. . .
Quá cao. Tình trạng khô và nhăn da mãn tính của bạn cho thấy có nghĩa tính axit của làn da đã biến mất - da bạn quá kiềm. Việc mất đi lipids bảo vệ khiến làn da của bạn đang trở thành con mồi cho các vi khuẩn, tia UV, và các thành phần tiêu cực khác. Hãy nhìn vào cách (và mức độ thường xuyên) bạn đang làm sạch, chà, và dưỡng ẩm da. Bạn cần phải đảm bảo làn da mình tránh xa các yếu tố khiến nó trông già hơn.

Nếu bạn trả lời chủ yếu là a, độ pH của làn da của bạn. . .
Quá lý tưởng! Làn da của bạn (và độ pH của nó) sống ở một nơi hạnh phúc sáng bóng, không có mặt của chứng lão hóa sớm và nếp nhăn. Có làn da đẹp như thế không phải ngẫu nhiên, vì vậy hãy phong chuẩn sao vàng cho cách bạn dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết, cũng như các sản phẩm bạn đang dùng. Hãy giữ nguyên phong độ này và bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng.

Nếu bạn trả lời chủ yếu là c, độ pH của làn da của bạn. . .
Quá thấp. Nhờn dính thường xuyên, mụn và nhạy cảm cho thấy tình trạng quá tải axit. Rất có thể, bạn đang lạm dụng các sản phẩm lột (chứa acid) nhằm loại bỏ dầu thừa. Nhiệm vụ của bạn: Sử dụng sản phẩm một cách điều độ thay vì lạm dụng chúng (và làn da của bạn).

Dịch từ:http://www.womenshealthmag.com/beauty/ph-levels bởi Emcosmetics.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: