Bài viết

Bí quyết khuếch tán tinh dầu không phải ai cũng biết!
13/03/2018

Bí quyết khuếch tán tinh dầu không phải ai cũng biết!

Viết bởi Em Cosmetics / 0 bình luận

Thân chào cả nhà! Sau khi đã tậu một chiếc máy khuếch tán tinh dầu thật ưng ý thì ai mà không háo hức được sử dụng nó lần đầu tiên đúng không? Nào là chọn nơi đặt máy ở vị trí thích hợp, nào là rót vào bình chứa nước một lượng nước đúng theo hướng dẫn. Xong, tất cả đã sẵn sàng, nhưng khoan đã, tương ứng với lượng nước bạn vừa rót vào bình chứa thì cần bao nhiêu tinh dầu thiên nhiên, 1, 2 hay 3 giọt để mùi hương khuếch tán khắp căn phòng?

Mẹo dùng tinh dầu theo dung tích nước của máy khuếch tán

Đúng vậy, tùy theo "size" dung tích nước của mỗi loại máy khuếch tán mà bạn sẽ cho vào số lượng giọt tinh dầu thiên nhiên cần thiết, cụ thể như sau:

Dung tích nước Số giọt tinh dầu thiên nhiên
100ml 3 - 5
200ml  6 - 10
300ml  9 - 12
400ml 12 - 15
500ml 15 - 20

Trong mọi khía cạnh cuộc sống, điều gì sử dụng quá nhiều đều gây ra tác dụng phụ và tinh dầu cũng như thế. Không những khiến ví tiền của bạn "kêu gào" mà việc dùng tinh dầu vượt mức cần thiết sẽ dễ gây ra các tác dụng phụ không tốt với sức khỏe, đơn cử như là chóng mặt. Suy cho cùng thì mục đích khuếch tán tinh dầu là để mang mùi hương dịu nhẹ vừa phải cho không gian chứ không phải sự nồng nặc, khó chịu đúng không nào?Điều quan trọng khi áp dụng liệu pháp mùi hương nói chung và khuếch tán tinh dầu nói riêng, không phải cứ dùng thật nhiều tinh dầu là sẽ tốt. Bởi vì nếu bạn dùng đúng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất thì chúng rất đậm đặc, chỉ một lượng rất nhỏ (vài giọt) là đã đủ để dậy hương ngào ngạt trong một không gian rồi.

Trên thị trường hiện nay, được bán phổ biến nhất là loại máy khuếch tán có dung tích nước 100ml, tương ứng cần 3 - 5 giọt tinh dầu cho mỗi lần sử dụng. Như vậy, nếu máy khuếch tán bạn đang dùng có dung tích nước 200ml thì sẽ x2 số giọt tinh dầu lên thành là 6 - 10 giọt, như bảng trên. Cũng không phải chú ý gì nhiều đâu, bạn chỉ cần nhớ cứ mỗi 100ml nước thì cần 3 - 5 giọt tinh dầu là ổn.

Sử dụng tinh dầu theo nguyên tắc "less is more".

Cơ bản là thế, tất nhiên, vẫn có trường hợp như là "gu" thưởng thức mùi hương của bạn thế nào? hoặc không gian rộng hẹp ra sao? để thay đổi lượng tinh dầu cho phù hợp nhất nhé!

Dấu hiệu nhận biết bạn đã khuếch tán quá nhiều tinh dầu?

Nếu trong quá trình khuếch tán mùi hương, bạn gặp phải những triệu chứng sau đây thì điều đó có nghĩa là bạn đã dùng tinh dầu vượt mức cần thiết và nên tiết chế lại:

- Đau đầu hoặc đau nửa đầu.

- Chóng mặt hoặc choáng váng, mất thăng bằng.

- Buồn nôn.

- Nôn ói.

Và cuối cùng, một lời khuyên mà Em Cosmetics dành cho bạn, nếu là lần đầu tiên sử dụng tinh dầu hoặc dùng máy khuếch tán mùi hương thì hãy tuân theo nguyên tắc "less is more" nhé! Tức là bắt đầu với một lượng rất nhỏ tinh dầu và từ từ tăng "đô" dần lên theo sở thích của bạn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: